Các loại quai túi giấy đẹp, phổ biến nhất trên thị trường

quantriweb 14/11/2022

Các loại quai túi giấy cũng vô cùng đa dạng. Tùy theo mục đích sử dụng mà mỗi túi giấy sẽ sử dụng loại dây với chất liệu khác nhau. Dưới đây là các loại dây túi giấy phổ biến, được sử dụng nhiều nhất trên thị trường.

Dây túi sợi mút – Quai túi giấy phổ biến nhất

Dây túi sợi mút là một trong các loại quai túi giấy được sử dụng phổ biến nhất ở thời điểm hiện nay. Giá thành của loại quai này rẻ nhưng vẫn đảm bảo độ bền. Dây túi sợi mút có độ dài khoảng 30cm.

Các loại quai túi giấy

Dây túi sợi mút là một trong các loại quai túi giấy được sử dụng phổ biến nhất

Ưu điểm:

Dây túi bằng sợi mút có màu sắc rất đa dạng nên có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng. Quai túi giấy dạng này được bọc nhựa 2 đầu vắt chéo nên dễ dàng xỏ vào túi. Chịu đựng khối lượng tương đối lớn, có thể dùng cho những loại túi từ nhỏ đến lớn. Dây túi có sợi mút là một trong các loại quai túi giấy có màu sắc không bóng phù hợp với sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên nhược điểm của loại dây này là có thể bị dãn ra và sần nếu cầm nắm lâu.

Dây túi giấy PP ( dây dù)

Các loại quai túi giấy

Quai túi giấy từ dây PP làm tổng thể túi có tính thẩm mỹ cao

Dây túi giấy PP cũng là một trong các loại quai túi giấy phổ biến. Loại dây này khá giống với dây sợi mút.  Tuy nhiên nó lại được làm từ dây dù sợi bóng. Kích thước của dây túi giấy PP khoảng 30cm.

Ưu điểm: Dây loại này làm tổng thể túi giấy có tính thẩm mỹ cao, sang trọng vì làm bằng dây dù vàng bóng. Độ bền hơn dây túi giấy PP tốt hơn dây sợi mút. Khả năng chịu lực từ hàng hóa của dây cũng tốt hơn dây sợi mút. Tuy nhiên, nhược điểm của dây túi PP là có giá thành khá cao. Màu sắc cũng không đa dạng bằng các loại dây khác nên sẽ khó đáp ứng nhu cầu đặc biệt của khách hàng. 

Quai túi giấy dạng dây xoắn thừng tơ bóng

Các loại quai túi giấy

Ưu điểm nổi trội của dây xoắn thừng tơ bóng là độ bền rất cao

Dây xoắn thừng sợi bóng có kích thước là 5x35cm và 4x34cm. Độ dài của dây có thể được sản xuất theo yêu cầu. Đây là loại dây quai có độ bền rất cao vì được tạo nên bằng 3 sợi dây dù tròn xoắn vào nhau. Chính vì vậy mà hiện tại đây là loại quai được sử dụng phổ biến nhất thị trường. 

Ưu điểm nổi trội của dây xoắn thừng tơ bóng là độ bền rất cao. Chiều dài dây có thể thay đổi linh hoạt theo yêu cầu khách hàng. Màu sắc của dây khá đa dạng, đáp ứng được sở thích, nhu cầu khách hàng. Loại quai này thường được sử dụng cho túi giấy đựng được nhiều loại sản phẩm hoặc những hàng hóa có trọng lượng khá lớn mà vẫn đẹp.

Quai túi giấy bằng dây xoắn tết bóng

Các loại quai túi giấy

Dây xoắn tết bóng dùng cho các túi đựng vật phẩm nặng

Dây xoắn tết bóng có vẻ ngoài và kích thước khá giống với dây xoắn thừng tơ bóng. Tuy nhiên, cả hai loại vẫn có những khác biệt nhất định. Dây xoắn sợi tết có độ bền cao hơn hẳn nên giá thành cũng đắt hơn. Loại dây này được dùng cho những mẫu túi giấy đặc trưng dùng để đựng những sản phẩm nặng như hộp quà tết vì nó có độ bền cao nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Quai túi giấy vuông bằng giấy Kraft

Các loại quai túi giấy

Quai túi bằng giấy kraft có thể tái chế nhưng cũng rất bền, chắc chắn

Đây là loại dây được ưa chuộng trong những năm gần đây vì rất thân thiện với môi trường. Dây được làm hoàn toàn từ nguyên liệu từ giấy Kraft. Nhưng khi sử dụng lại rất bền và chắc vì các sợi dây xoắn chặt vào nhau

Loại dây này có khả năng chịu lực tốt, bền, không co giãn. Nó có thể phân hủy trong môi trường tự nhiên. Có hai màu phổ biến là màu nâu và trắng. Chiều dây thường vào khoảng 12 đến 19 cm. Chiều rộng khoảng 4 đến 5 cm. Quai túi giấy kraft dùng để đựng những vật có trọng lượng tương đối như túi giấy đựng thực phẩm, thức ăn,… Và những mặt hàng nặng như: bia, rượu, hàng điện tử,…

Dây xương cá

Các loại quai túi giấy

Dây xương cá có màu sắc đa dạng là một trong các loại quai túi giấy được yêu thích

Đặc điểm của loại dây quai túi này là được tết dẹt và không co dãn, có bản rộng từ 1.5-2cm. Dây xương cá có nhiều màu sắc để lựa chọn cho phù hợp với từng loại túi giấy. Loại quai bằng dây này có thể nhuộm màu theo mong muốn. Khi thực hiện xỏ dây,  không cần tới đục mắt cáo mà chỉ cần khoan lỗ xỏ dây là được.

Quai túi giấy bằng lụa

các loại quai túi giấy

Dây lụa cũng là một trong các loại quai túi giấy được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cao, trang trọng

Dây lụa cũng là một trong các loại quai túi giấy được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cao, trang trọng, tinh tế. Loại dây này thường được dùng cho các loại túi đựng sản phẩm cao cấp như túi giấy đựng quà, đựng trang sức, mỹ phẩm, quần áo thời trang,…

Dây lụa có 2 loại dây là dây lụa bóng và dây lụa gân. Chiều ngang dây rơi vào khoảng 1,5cm; 2cm; 2,5cm. Chiều dài sẽ được cắt tùy vào nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Tuy nhiên, khi dùng loại dây này thì chất liệu của túi cũng nên được lựa chọn tương xứng. Các loại giấy thường được dùng là giấy couche hoặc giấy mỹ thuật. Kích thước của những loại này lớn hơn so với các loại dây khác về chiều ngang lẫn chiều dài.

Quai dây nhựa

Các loại quai túi giấy

Quai túi giấy bằng dây nhựa có độ bền tốt nhất

Quai dây bằng nhựa là lựa chọn phù hợp nếu khách hàng muốn tìm một loại dây chắc chắn, dùng cho những loại túi đựng thực phẩm nặng. 

Ưu điểm của quai dây nhựa là có độ bền gần như tốt nhất. Dây không bị hỏng, hư hại nếu bị thấm nước. Tuy nhiên cũng vì vậy mà giá thành sản xuất của loại dây này khá cao.

Trên đây là các loại quai túi giấy được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Hy vọng bài viết này có thể cho quý khách những gợi ý hữu ích để chọn được loại dây phù hợp. Huy Phat Recycle là đơn vị chuyên cung cấp các loại túi giấy có quai và không quai cao cấp, an toàn nhưng thẩm mỹ. Quý khách có thể tham khảo chi tiết về sản phẩm tại đây.